เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย

08/04/2022 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย มีที่ไหนบ้าง

     เหลือเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายๆคนนั้นรอคอย บางคนมีแพลนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อกลับไปหาครอบครัว หรือบางคนก็มีแพลนไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด ซึ่งสงกรานต์ในปีนี้จะงดการสาดน้ำ ประแป้ง ให้เปลี่ยนเป็นกิจกรรมที่สืบสานประเพณี ทำบุญตักบาตรที่วัด สรงน้ำพระและพระสงฆ์ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ กันแทน ว่าแต่งานประเพณีสงกรานต์ทั่วไทย มีที่ไหนจัดงานกันบ้าง พี่หมี TQM รวบรวมมาฝากแล้วครับ

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย

Bangkok Water Festival 2022 : กรุงเทพมหานคร

     เริ่มต้นกันด้วย งาน Bangkok Water Festival 2022 สุขใจรับสิริมงคล ในเทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 7 “สายน้ำ ยาม ฟ้าใส” ภ่ายในงานจัดเต็มกิจกรรมเสริมสิริมงคล ณ 9 ท่าน้ำวิถีไทย ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมล มังคลาราม ราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร, วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาส วรวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, ท่ามหาราช, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, เดอะล้ง 1919 และสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2565 

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย
ภาพจาก : Water Festival Thailand

ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี2565 : เชียงใหม่

     ปีนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมกว่า 40 กิจกรรม ทั่วเมืองเชียงใหม่ โดยกิจกรรมในงานจะประกอบไปด้วย ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญ การประกวดแม่ญิงขี่รถ ถีบกางจ้อง การประกวดเทพี-เทพบุตรสงกรานต์  กิจกรรม “เตียว ตวย ตุง” เป็นต้น ระหว่างวันที่ 9 - 17 เมษายน 2565  

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย
ภาพจาก : เทศบาลนครเชียงใหม่

มหาสงกรานต์บ้านระจัน : สิงห์บุรี 

     มาต่อกันที่ มหาสงกรานต์บ้านระจัน ประจำปี 2565 จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมสรงน้ำหลวงปู่ธรรมโชติเสริมมงคล รดน้ำปู่ย่าวีรชนชนะจน ชนะภัย เพื่อสิริมงคล ณ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เช่น สรงน้ำหลวงปู่ธรรมโชติ , รดน้ำ ปู่-ย่า วีรชน ริ้วขบวนแห่อัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์แบบโบราณ และอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2565

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย
ภาพจาก : ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน วัดโพธิ์เก้าต้น

ประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน 2565 : ชลบุรี

     สำหรับจังหวัดชลบุรี ก็ได้มีประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน 2565 ณ บริเวณชายหาดบางแสน โดยในงานมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การประกวดก่อพระทรายวันไหลบางแสน  , กิจกรรมการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป ,การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 16-17 เมษายน 2565

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย
ภาพจาก : เทศบาลเมืองแสนสุข 

มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ 3 พระอารามหลวง : นครพนม

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ร่วมกับกลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) จัดกิจกรรม “มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ 3 พระอารามหลวง” น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และนั่งอธิษฐานจิต จะนำมารวมกันเพื่อทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ที่ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จึงกลายเป็นน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 3 พระอารามหลวง คือ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม , วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร  จังหวัดสกลนคร และวัดศรีมงคลใต้ จังหวัดมุกดาหาร ตลอดทั้งเดือนเมษายน 2565

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย
ภาพจาก : ททท.สำนักงานนครพนม 

Phuket Water Festival 2022 : ภูเก็ต

     ปิดท้ายที่ภาคใต้กับงาน Phuket Water Festival 2022  จ.ภูเก็ต แลงานอาร์ต ช้อปของกิน ถ่ายรูปบ๊ายใจ…สไตล์บาบ๋า จัดระหว่างวันที่ 11-12 เมษายน 2565 บริเวณสี่แยกชาร์เตอร์ (เมืองเก่าภูเก็ต)  และร่วมกิจกรรมเสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ไทย ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และตักบาตรข้าวสุก ณ วัดไม้ขาว ในวันที่ 13 เมษายน 2565

เที่ยวงานสงกรานต์ 2565 ทั่วไทย
ภาพจาก : Water Festival Thailand

     และนี่ก็เป็นสถานที่จัดงานเพียงบางส่วนเท่านั้น หากเพื่อนๆ สะดวกเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมป้องกันดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ และในวันหยุดยาวสงกรานต์ที่จะถึงนี้ เที่ยวสงกรานต์สุขใจ กับ ประกันเดินทางในประเทศ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด-19 อุบัติเหตุระหว่างเดินทาง ให้คุณจัดทริปได้ไม่สะดุด หมดห่วงตลอดการเดินทาง สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 

 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน