ชนพ่วงสุดป่วง ณ ย่านชานเมือง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ชนพ่วงสุดป่วง ณ ย่านชานเมือง

19/01/2017 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | ระทม ! ถูกปาดหน้าเค้ก เบรกแล้วโดนชนพ่วง | TQM

เหตุเกิดเมื่อเบรกกะทันหัน ชนทันควัน 3 คันรวด !

 

  กำลังขับรถกลับบ้านเพลินๆ ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ! เมื่อมอเตอร์ไซค์ปาดหน้า แล้วตามมาอีก 2 โครมใหญ่ ! เกิดอะไรขึ้นกับรถของจุ๊บจิ๊บบ้างนะ ? ติดตามอ่านได้เลยครับ
 
  ณ ย่านเปลี่ยว มีทางเลี้ยวเข้า - ออก ซอยมากมาย ที่ชานเมืองมหานคร จุ๊บจิ๊บสาวน้อยนักศึกษาวัยกระเตาะ ขับรถเก๋งสปอร์ตสุดโก้กลับบ้านด้วยความชิลๆ ปลิวๆ ในเวลาโพล้เพล้
 

 

เมื่อใกล้ถึงปากซอยเปลี่ยวสุดสยิวใจ จุ๊บจิ๊บจึงทำความเร็วขึ้นอีกนิด แต่ไม่เกินที่กฎหมายกำหนด ด้วยสำนึกดีต่อมารยาทบนท้องถนน

 

 

ชั่วพริบตาเดียวเท่านั้น ! จู่ๆ ก็มีมอเตอร์ไซค์พุ่งพรวดปาดหน้าออกจากซอย ทำให้จุ๊บจิ๊บตัดสินใจเหยียบเบรกกะทันหัน 
 
 
แต่โชคดีที่จุ๊บจิ๊บสติยังดี ทำให้เธอเหยียบเบรกทันแบบฉิวเฉียด จนทำให้ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่ในขณะที่กำลังวางใจ ....
 
 
คุณตุ้ย หนุ่มใหญ่ไฟแรงสูงที่ขับรถตามจุิ๊บจิ๊บมาเรื่อยๆ เบรกตามไม่ทัน ทำให้รถไหลไปจุ๊บบั้นท้ายรถจุ๊บจิ๊บเข้าเต็มเปา 
 
 
ขณะที่จุ๊บจิ๊บ มอเตอร์ไซค์ และคุณตุ้ยลำพองใจว่าสถานการณ์คงจะจบแล้ว กำลังจะลงจากรถมาเคลียร์ ทันใดนั้นรถเก๋งของแมวเหมียว สาวน้อยหน้าตาบ้องแบ๊ว ก็พุ่งมาชนเข้าเต็มรักอีกคัน ทำให้จุ๊บจิ๊บหน้าเกือบจิ้มพวงมาลัย
 
 
เมื่อเหตุการณ์สงบลงแล้วจริงๆ (จ่ะ) ทั้งจุ๊บจิ๊บ มอเตอร์ไซค์ คุณตุ้ย และแมวเหมียว จึงลงจากรถมาเคลียร์กันเพื่อหาข้อสรุปของสถานการณ์นี้
 
 
ยิ่งเถียงแต่ละฝ่ายต่างก็ยิ่งโยนความผิดใส่กัน ถึงคราวเจ้าหน้าประกันภัยใจหาญกล้าออกโรงมาเพื่อเคลียร์ปัญหาแล้ว 
 
 
สถานการณ์ก็จบลงด้วยประการฉะนี้ ~
 

 

สรุป* 
รถมอเตอร์ไซค์ตัดหน้ารถของจุ๊บจิ๊บกะทันหัน เป็นการขับขี่ที่ฝ่าฝืน พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ มาตรา ๔๓ (๔)(๘) เพราะขับขี่โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินและโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและเดือดร้อนของผู้อื่น แต่ข้อเท็จจริงยุติว่า รถของจุ๊บจิ๊บไม่ได้ชนรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถเบรกและควบคุมรถยนต์ได้
 
คุณตุ้ย และ แมวเหมียว ต่างฝ่ายต่างประมาท โดยปราศจากความระมัดระวังซึ่งบุคคลในภาวะเช่นนั้นจักต้องมีตามวิสัยและพฤติการณ์ และผู้ขับขี่อาจใช้ความระมัดระวังเช่นว่านั้นได้ แต่หาได้ใช้ให้เพียงพอไม่ เป็นการฝ่าฝืนต่อ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ มาตรา ๔๐ เพราะไม่ขับรถให้ห่างรถคันหน้าพอสมควรในระยะที่จะหยุดรถได้โดยปลอดภัยในเมื่อจำเป็นต้องหยุดรถ แม้ว่าจุ๊บจิ๊บ จะตัดสินใจเบรกกะทันหัน แต่เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์ตัดหน้า จึงเป็นการหยุดรถเมื่อจำเป็นต้องหยุดรถ
 
ตามเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้นเป็นที่ยุติ เป็นกรณีที่ต่างฝ่ายต่างประมาทในระหว่างคุณตุ้ย และคุณแมวเหมียว ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะพึงประมาณนั้น ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์และความร้ายแรง ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายประมาทอันทำให้เกิดอุบัติเหตุมากกว่ากัน
 
มาตรา ๔๐ ผู้ขับขี่ต้องขับรถให้ห่างรถคันหน้าพอสมควรในระยะที่จะหยุดรถได้โดยปลอดภัยในเมื่อจำเป็นต้องหยุดรถ
มาตรา ๔๓ ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ขับรถ
  (๓) ในลักษณะกีดขวางการจราจร
  (๔) โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน
  (๘) โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและเดือดร้อนของผู้อื่น
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ