การแต่งกายเมื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
การแต่งกายเมื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ

26/10/2016 | รอบรู้เรื่องรถ | แต่งกายเข้าถวายสักการะพระบรมศพอย่างไรให้เหมาะสม l TQM

แต่งกายให้เหมาะสม ก่อนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ

หลังจากทางสำนักพระราชวังได้ออกประกาศเลื่อนกำหนดวันเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท จากเดิมเริ่มวันที่ 28 ตุลาคม 2559 เป็นเริ่มวันที่ 29 ตุลาคม 2559 เวลา 8.00 - 21.00 น. เป็นต้นไป ยกเว้นช่วงเวลาที่มีพระราชพิธีบนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ครั้งนี้ทีคิวเอ็มมีตัวอย่างการแต่งกายที่เหมาะสมมาฝากกันครับ

             

 

ผู้ชาย: เสื้อเชิ้ตมีปกสีดำ หรือ สูทสีดำ / กางเกงขายาวสีดำ (ห้ามใส่ยีนส์) / รองเท้าหุ้มส้นสีดำ

 

             

 

ผู้หญิง: เสื้อมีแขนสีดำ (ห้ามคอลึกและรัดรูป) / กระโปรงยาวคลุมเข่าหรือผ้าถุงสีดำ / รองเท้าหุ้มส้นสีดำ

 

  สำหรับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา หากจะใส่ชุดยูนิฟอร์ม ควรแต่งให้ถูกต้องตามระเบียบของสถานศึกษา ส่วนประชาชนทั่วไป ผู้ชายควรสวมเสื้อเชิ้ตมีปกสีดำหรือชุดสูท กางเกงขายาวสีดำ ห้ามใส่ยีนส์ ส่วนผู้หญิงควรสวมชุดสุภาพสีดำ ใส่เสื้อมีแขน คอไม่ลึกและไม่รัดรูป สวมกระโปรงยาวคลุมเข่าหรือผ้าถุงสีดำ แต่หากกลัวว่าชุดยังดูไม่เรียบร้อย อาจจะสวมเสื้อคลุมหรือสูททับอีกชั้น รองเท้าหุ้มส้นสีดำ นอกจากนี้ทรงผมก็ควรเกล้าเก็บให้เรียบร้อยครับ

อีกสิ่งสำคัญคือการเตรียมร่างกายให้พร้อม แนะนำให้พกร่ม เสื้อกันฝน และพัด ติดไม้ติดมือมาเผื่อสภาพอากาศแปรปรวน กะเวลา ศึกษาเส้นทางให้ดี ซึ่งพี่หมีเคยแนะนำไว้สำหรับคนที่เอารถส่วนตัวมาจอดไหนได้บ้าง และสุดท้ายเผื่อเวลาการเดินทางให้ดี ขับขี่รถยนต์อย่างมีสติ ด้วยความห่วงใยจากพี่หมีทีคิวเอ็มครับ