แบตรถหมด แก้ได้ง่ายๆให้รถวิ่งถึงที่หมาย

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
แบตรถหมด แก้ได้ง่ายๆให้รถวิ่งถึงที่หมาย

20/07/2020 | เทคนิคการขับรถ | แบตรถหมดขณะเดินทาง แก้ได้ง่ายๆ ให้รถวิ่งถึงที่หมาย

แบตเตอรี่รถยนต์หมด ขณะเดินทางไม่ต้องกลัว วิธีแก้ง่ายๆ ให้รถวิ่งถึงที่หมาย

     เชื่อว่าหลายๆ คนเริ่มวางแผนการเดินทางในวันหยุดยาวช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้กันบ้างแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องไม่ลืมคือการเช็คสภาพรถยนต์ให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ ยาง ไฟรถยนต์ ผ้าเบรคและอื่นๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า เหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้เสมอและอาจทำให้การเดินทางไม่ราบรื่น สิ่งที่ทำได้สำหรับเหล่านักเดินทางก็คือการเตรียมพร้อมและศึกษาวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น หนึ่งในเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ และทำให้หงุดหงิดใจมานักต่อนัก คือเหตุการณ์แบตเตอรี่รถยนต์หมดฉุกเฉิน ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว แต่ไม่ต้องกลัวไป วันนี้ พี่หมี TQM มีวิธีแก้ง่ายๆ มาฝากครับ

วิธีการแก้ไขเบื้องต้นใช้วิธีพ่วงแบตเตอรี่จากรถยนต์

1. ปิดสวิตช์และอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในรถทั้ง 2 คัน จอดรถหันหน้าเข้าหากันเพื่อต่อสายพ่วงแบตเตอรี่ได้อย่างง่ายดาย

2. ห้ามทำให้เกิดประกายไฟในบริเวณใกล้ๆ โดยเด็ดขาด

3. นำสายพ่วงแบตเตอรี่ขั้วบวก (สีแดง) ต่อกับแบตเตอรี่ขั้วบวกของรถคันที่แบตเตอรี่หมด แล้วมาต่อกับรถที่มาช่วย

4. นำสายพ่วงแบตเตอรี่ขั้วลบ(สีดำ) ต่อกับแบตเตอรี่ขั้วลบของรถคันที่มาช่วย โดยอีกฟากหนีบโลหะในเครื่องยนต์ของรถที่แบตเตอรี่หมดเพื่อสร้างระบบกราวนด์แบตเตอรี่

5. สตาร์ทเครื่องยนต์รถคันที่มาช่วยทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที เร่งเครื่องยนต์เพื่อให้แบตเตอรี่ไหลเวียนประจุไฟฟ้า

6. สตาร์ทเครื่องยนต์รถคันที่แบตเตอรี่หมด เร่งเครื่องในอัตรา 1,500-2,000 รอบต่อนาที เพื่อตรวจสอบว่ามีประจุไฟฟ้าเข้าหลังจากการชาร์จไฟแบต

7. ถอดสายพ่วงแบตเตอรี่ โดยเริ่มจากสายสีดำคันที่แบตเตอรี่หมดและค่อยถอดรถคันที่มาช่วย จากนั้นถอดสายสีแดงรถคันที่มาช่วยแล้วค่อยถอดของคันที่แบตเตอรี่หมด

     สำหรับใครที่ห่วงเรื่องอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเดินทางระยะสั้นๆ แล้วละก็ มีทางเลือกให้ซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ จ่ายน้อยคุ้มครองระหว่างเดินทาง ผ่านทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 555 บาทเท่านั้น คุ้มครอง 30 วัน สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ ปักหมุดไว้แล้วไปด้วยกัน ถึงที่หมายแบบมั่นใจไร้กังวล

READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ