ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

จุดอันตราย : แยกพระราม 9 (ฟอร์จูน)

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
จุดอันตราย : แยกพระราม 9 (ฟอร์จูน)

08/03/2016 | รอบรู้เรื่องรถ | แยกพระราม 9 (ฟอร์จูน) รถมะรุมมะตุ้ม รอประกันภัยเคลียร์อีกยาว

สาเหตุ : รถยนต์ที่วิ่งมาจากถนนอโศก-ดินแดงเพื่อตรงไป โลตัส รัชดาฯ มักวิ่งเบียดช่องทางจราจรขณะข้ามแยก และรถที่วิ่งมาจากถนนดินแดงเพื่อเลี้ยวซ้าย (ผ่านตลอด) ไปถนนรัชดาฯ อาจเบี่ยงขวาจนเกิดการเฉี่ยวชน ดังนั้นจุดที่ควรระวังในบริเวณนี้ คือ ช่วงที่เพิ่งข้ามแยกเข้าถนนรัชดาฯ เพราะรถมะรุมมะตุ้มและโกลาหลกันมากโดยเฉพาะช่วงหัวค่ำ

ในทางภูมิศาสตร์แยกพระราม 9 แถวโลตัส รัชดาฯ ขึ้นชื่อเรื่องรถติดและปริมาณรถมหาศาล โดยช่วงเย็นจนถึงหัวค่ำ ปริมาณรถจะคับคั่งและติดเป็นพิเศษ ยิ่งเป็นรถที่วิ่งมาจากถนนอโศก-ดินแดง ที่เพิ่งเจอรถติดช่วงถนนเพชรบุรีหรืออโศก-ดินแดงมา ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่จะมีอารมณ์หงุดหงิดเป็นพิเศษ พอถึงแยกพระราม 9 จึงเร่งรถเพื่อให้พ้นแยกก่อนไฟจะแดงอีกครั้ง พอหลายคนหลายคันต่างเร่ง บวกกับรถบางคันที่เข้าผิดเลนซึ่งบังคับเลี้ยวขวาเข้าพระราม 9 ก็พยายามหักซ้ายเพื่อเข้ารัชดาฯ และรถที่เลี้ยวซ้ายผ่านตลอดที่วิ่งมาจากดินแดง จึงทำให้สภาพการจราจรช่วงถนนรัชดาฯ หลังพ้นแยกมา มีความเสี่ยงที่จะเกิดการเฉี่ยวชนกันสูง

ขับรถในเมืองกรุงต้องใจเย็น เห็นไฟแดงก็หยุด ไม่ใช่เร่ง เดี๋ยวจะช้าเพราะเกิดอุบัติเหตุ แล้วต้องรอเจ้าหน้าที่ประกันมาเคลียร์อีกยาว...

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด

 

bki

msig

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ