ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ต้องจ่ายเท่าไหร่

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ต้องจ่ายเท่าไหร่

01/03/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ เคลมประกันได้ไหม

ป่วยเคลมประกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ

     เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีผลสำรวจพบว่าคนไทยป่วยเป็นโรคไข้หวัดกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการเจ็บป่วยนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีการแพร่เชื้อไวรัส และ มีการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ต่างๆ ได้อีกด้วย อาการไข้หวัดปกติว่าน่ากลัวแล้ว สำหรับไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่นั้น มีความรุนแรงมากกว่า เนื่องจากมีอาการและความรุนแรงที่มากกว่าไข้หวัดธรรมดา และยังมีโรคแทรกซ้อนที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
 
ป่วยเคลมประกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ
 
     ไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ หรือ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A / H1N1 / 2009 เป็นไวรัสที่ได้มีการระบาดและลุกลามไปหลายทวีป ถึงแม้ว่ามีจำนวนผู้เสียชีวิตไม่ได้สูงเหมือนเชื้อไวรัสไข้หวัดนกก็ตาม แต่ก็ส่งผลต่อชีวิตของเราได้เช่นเดียวกันครับ รูปแบบการติดเชื้อของ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A นั้นจะเป็นการติดเชื้อในรูปแบบของคนสู่คน และสามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว เพียงไอ หรือ จามรดกัน หรือ มีอาการไข้ เจ็บคอ ไอ และได้เดินทางไปในสถานที่ที่มีการระบาดก่อนหน้า ไม่เกิน 7 วัน อาจมีความเสี่ยงต่อโรคนี้ได้เช่นเดียวกัน

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A เกิดจากอะไร

     ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A / H1N1 เกิดจากการผสมผสานของไวรัสสายพันธุ์ของคน หมู และนก แต่ยังไม่มีการระบุว่าโรคนี้ติดเข้าสู่คนได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ไม่ได้พบในหมู จึงไม่มีการติดต่อโดยการสัมผัสหรือทานเนื้อหมู โดยอาการของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A จะมีอาการตั้งแต่อาการเล็กน้อยไปจนถึงอาการรุนแรงมากๆ และเกิดอาการปอดบวมตามมา

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A เกิดจากอะไร

อาการที่เข้าข่ายเป็น ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A
• มีอาการน้ำมูกไหล ไอ เจ็บคอ
• ระบบทางเดินหายใจมีความผิดปกติ
• ไข้ขึ้นสูง ประมาณ 38 องศาเซลเซียส หรือ สูงกว่านี้
• มีอาการท้องเสียร่วมด้วยในผู้ป่วยบางราย
• ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคปอด โรคหัวใจ โรคเรื้อรังต่าง ๆ อาจส่งผลให้เกิดอาการปอดบวม หัวใจวาย และเสียชีวิตได้

อาการที่เข้าข่ายเป็น ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A
 
เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A มักจะอยู่ในเสมหะ น้ำมูก หรือน้ำลายของผู้ที่ติดเชื้อหรือมีอาการป่วย  และสามารถแพร่สู่คนอื่นๆได้โดย การไอ หรือ จาม ในระยะใกล้ชิด หรือ เชื้อไวรัสที่ติดจากมือหรือสิ่งของที่มีเชื้อปนเปื้อนอยู่ และสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ทั้งทางตา ละ จมูก อีกทั้งหากเป็นผู้ที่มีอายุระหว่าง 20-40 ปี จะมีอาการที่ค่อนข้างรุนแรงเป็นอย่างมาก
 
ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ใช้ประกันสุขภาพได้ไหม
 
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ต้องจ่ายเท่าไหร่ มีค่ารักษาอะไรบ้าง
 
สำหรับระยะการป่วยเริ่มแรกหากมีการรู้ตัวว่าเกิดอาการป่วย และ มีความเสี่ยงในการเป็นโรคให้รีบไปพบแพทย์ทันที สำหรับตรวจเช็คว่าเราป่วยเป็นอะไร จะมีการตรวจวัดไข้ ตรวจในส่วนของความดัน และตรวจ Lab หาเชื้อว่าเราเป็นไข้หวัดประเภทใด โดยค่ารักษาเบื้องต้นนั้น จะมีในส่วนของค่าหมอ ค่าตรวจอาการต่างๆ และเมื่อพบเชื้อแล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการของค่ายา ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น 3000 - 4500 บาทโดยประมาณ ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่แต่ละโรงพยาบาลที่เราเลือกใช้บริการนั่นเอง แต่หากมีอาการหนักอาจต้องมีการแอดมิทเพื่อดูอาการ และผลข้างเคียงอื่นๆ
 
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ต้องจ่ายเท่าไหร่ มีค่ารักษาอะไรบ้าง
 
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ประกันรับเคลมหรือไม่
 
หากผู้ที่ถือประกันสุขภาพเกิดติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A สามารถใช้สิทธิ์ในการเคลมและการรักษาได้ โดยความคุ้มครองและวงเงินในการรักษาก็ขึ้นอยู่กับความคุ้มครองกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันเลือก ดังนั้นการทำประกันสุขภาพ พี่หมีแนะนำให้เลือกประกันที่ตรงกับความต้องการของผู้เอาประกันมากที่สุดเป็นหลักครับ เพราะความคุ้มครองส่วนใหญ่นั้นคุ้มครองครอบคลุมทั้งในส่วนของ ค่าหมอ ค่ายา ค่ารักษาพยาบาล ค่าห้อง อยู่แล้ว แต่วงเงินแต่ละส่วนในความคุ้มครองก็จะแตกต่างกันออกไป ควรเลือกที่คุณต้องการมากที่สุดจะดีกว่าครับ เช่นต้องการ ค่าห้องเยอะ ต้องการค่ารักษาเยอะ ต้องการค่าชดเชยเยอะเป็นต้น
 
ประกันสุขภาพ “อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์” จากวิริยะประกันภัย ที่ช่วยดูแลและคุ้มครองในยามเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ อย่าง เชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ประกันสุขภาพ “อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์” คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้ด้วย สูงสุดถึง 1.5 ล้านบาทต่อครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนต่อปี หากอยากสอบถามรายละเอียด ประกันสุขภาพ “อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์” สามารถสอบถามพี่หมีที่ Call Center 1737 หรือ Live Chat Tqm.co.th ได้เลยครับ
 
READ MORE :