ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

ไฟ ECO ในรถยนต์ คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ไฟ ECO ในรถยนต์ คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร

29/03/2022 | รอบรู้เรื่องรถ | ไฟ ECO ในรถยนต์ คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร

     ในปัจจุบันนี้รถยนต์หลายๆค่าย ก็ออกรถยนต์รุ่นใหม่กันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาระบบ รูปลักษณ์ ฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราในปัจจุบัน และในรถยนต์รุ่นใหม่นี่เอง หลายคนจะเห็นสัญลักษณ์ ไฟ ECO ขึ้นมาที่หน้าปัดรถยนต์ แล้วไฟ ECO นั้นคืออะไร มีไว้เพื่ออะไร วันนี้พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

 ไฟ ECO ในรถยนต์ คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร

ไฟ ECO คืออะไร

     ไฟ ECO ก็คือไฟที่โชว์ขึ้นบนหน้าปัดรถยนต์ เพื่อแจ้งให้ผู้ขับขี่รู้ว่าในการขับขี่ ช่วงเวลาขณะนั้น รถยนต์มีการใช้พลังงานได้คุ้มค่าที่สุดและประหยัดที่สุด ซึ่งโดยปกติแล้วการออกตัวรถในแต่ละครั้ง เป็นการใช้เชื้อเพลิงที่สิ้นเปลืองที่สุด เพราะเป็นการเร่งรอบเครื่องยนต์โดยการเหยียบคันเร่งแบบแรงๆ

ไฟ ECO ในรถยนต์ คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร

ไฟ ECO ทำงานอย่างไร

     เมื่อเครื่องยนต์ทำงานและมีการขับขี่ ไฟที่แสดงสถานะ ECO Mode จะติดหรือไม่ติดนั้น ก็ไม่ส่งผลต่อการเปลืองน้ำมัน โดยไฟ ECO Mode ที่โชว์ขึ้นบนหน้าปัดรถยนต์ จะถูกส่งต่อมาจากการวัดปริมาณอากาศที่ถูกส่งเข้าห้องเครื่องยนต์ นั้นหมายความว่าเป็นช่วงเวลาของการขับขี่ที่ ประหยัดน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นการเหยียบคันเร่งน้อยๆ หรือค่อยๆ เหยียบ รวมไปถึงความเร็วที่วิ่งคงที่

ไฟ ECO ในรถยนต์ คืออะไร มีไว้เพื่ออะไร

     สำหรับการใช้งานระบบECO Mode นั่นเหมาะแก่การใช้ในเส้นทางที่จราจรติดขัด อย่างในตัวเมือง จะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันมากที่สุด และอย่าลืมที่จะมองหา ประกันรถยนต์ ราคาดี ไว้คุ้มครองเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนท้องถนน ที่ TQM สามารถให้คุณ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตรงใจคุณ คลิกเลยที่นี่  หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง