10 รถไฟฟ้า ราคาน่าขับ ช่วยลดมลพิษ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
10 รถไฟฟ้า ราคาน่าขับ ช่วยลดมลพิษ

06/03/2019 | รอบรู้เรื่องรถ | 10 รถไฟฟ้า ราคาน่าขับ ประหยัด และช่วยลดมลพิษ

10 รถไฟฟ้า ราคาน่าขับ ประหยัด และช่วยลดมลพิษ

     ปัจจุบันผู้คนในสังคมตื่นตัวกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะเกิดผลกระทบมากมาย เห็นได้ชัดจากปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ซึ่งเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สะสมมาอย่างยาวนาน โดยสาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจาก “รถ” เนื่องจากรถ โดยเฉพาะรถเก่าพ่นควันดำซึ่งเป็นควันที่เผาไหม้เชื้อเพลิงไม่สมบูรณ์ หลายคนจึงหันมาสนใจ รถไฟฟ้า ที่ใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนแทนการใช้เชื้อเพลิงอย่างน้ำมันหรือแก๊ซ ในวันนี้พี่หมีก็มีรถยนต์ไฟฟ้า 10 รุ่นมาแนะนำกันด้วยครับ
 
 

Nissan Leaf Plus
ภาพจาก www.sanook.com

Nissan Leaf Plus

     รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากนิสสัน ที่สามารถวิ่งได้ระยะทาง 364 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟจนเต็มหนึ่งครั้ง ใช้แบตเตอรี่ขนาด 62 กิโลวัตต์ ทำให้สามารถผลิตไฟฟ้าออกมาเป็นกำลังขับเคลื่อนได้สูงสุดถึง 214 แรงม้า จะเริ่มวางขายในอเมริกาช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้
 
Honda e Prototype
ภาพจาก www.flashfly.net

Honda e Prototype

     รถยนต์ไฟฟ้าจากฮอนด้า ที่มีขนาดมินิน่ารัก ถูกออกแบบให้เน้นฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งาน ภายในรถกว้างขวาง นั่งได้สะดวกสบาย ตัวรถเน้นความคล่องแคล่วในการขับขี่ในเมือง สามารถวิ่งได้ระยะทาง 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และรองรับระบบชาร์จด่วนภายใน 30 นาที

Mitsubishi Engelberg Tourer
ภาพจาก https://car.kapook.com

Mitsubishi Engelberg Tourer

     รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์จากมิตซูบิชิที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ เป็นรถที่ถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์แข็งแกร่ง ปราดเปรียว เสริมความสวยงามของตัวรถยนต์ด้วยการติดไฟ LED และใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ผสมไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด
 
Swind E Classic MINI
ภาพจาก www.autodeft.com

Swind E Classic MINI

     รถไฟฟ้าที่ถูกสร้างจากรถมินิสุดคลาสสิค เร็ว 110 แรงม้า มีแบตเตอรี่ขนาด 24 กิโลวัตต์ สามารถวิ่งได้ระยะทาง 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ภายในตัวรถยนต์มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่
 
Ami One Concept
ภาพจาก https://auto.mthai.com

Ami One Concept

     รถไฟฟ้าขนาดกะทะรัด ที่มีวัตถุประสงค์ของการผลิตออกมาเพื่อใช้ทดแทนระบบขนส่งสาธารณะและสามารถขับขี่ได้แม้ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ในบางประเทศแถบยุโรป โดยจะต้องมีอายุ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ภายในรถยนต์มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ แทนชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ควบคุมการทำงานภายในรถผ่านแอปพลิเคชัน
 
Mondo Antbee
ภาพจาก https://auto.mthai.com

Mondo Antbee

     รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสุดน่ารัก ที่สามารถนั่งได้เพียงหนึ่งคนเท่านั้น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถที่ใช้ในฟาร์มเกษตร โดยใช้ระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ส่วนท้ายรถถูกออกแบบใหสามารถขนสัมภาระและปรับพื้นที่เพื่อเปิดเป็นร้านขายของได้
 
Tesla Model 3
ภาพจาก www.autodeft.com

Tesla Model 3

     รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์ปราดเปรียว ภายในรถยนต์ฟังก์ชั่นในการใช้งานที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
 
Polestar 2
ภาพจาก http://car.boxzaracing.com

Polestar 2

     รถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถขับได้ระยะทางไกลถึง 500 กิโลเมตรโดยประมาณต่อการชาร์จรถจนเต็มหนึ่งครั้ง ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์คล้ายกับรถสปอร์ต เหมาะสำหรับคนยุคใหม่
 
Xpeng G3
ภาพจาก https://auto.mthai.com

Xpeng G3

     รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีนที่ถูกดีไซน์มาให้ทันสมัยปราดเปรียวและแข็งแรง ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่าย และฟังก์ชั่นที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน มีกำลังสูงสุด 197 แรงม้า วิ่งได้ไกลถึง 365 กิโลเมตร และรองรับระบบชาร์จเร็วภายใน 30 นาที
 
Hyundai Kona Electric
ภาพจาก sanook.com

Hyundai Kona Electric

     รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเกาหลีใต้ ที่จัดเต็มประสิทธิภาพเพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด สามารถขับได้ไกลถึง 415 กิโลเมตร ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80% ภายในระยะเวลาเพียง 54 นาที ภายในรถดูหรูหรา และมีฟังก์ชันหลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้
 
     เป็นอย่างไรบ้างครับกับรถยนต์ไฟฟ้าน่าสนใจในช่วงปี 2018-2019 เรียกได้ว่าได้ถูกพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ จนอยากซื้อมาขับขี่สักคันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าสำหรับคนมีรถ ไม่ว่าจะเป็นรถอะไร จะต้องมีประกันรถยนต์เป็นของคู่กัน เพื่อได้รับความคุ้มครองดูแลด้านต่าง ๆ เมื่อใช้รถใช้ถนน สำหรับคนที่สนใจอยากซื้อประกัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อที่ไหนดี TQM ก็มีบริการเช็คเบี้ยประกันและเปรียบเทียบแต่ละประกันรถยนต์ให้กับคุณกว่า 40 บริษัทประกันชั้นนำ
 
 READ MORE 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์