สายด่วน! 12 เบอร์ฉุกเฉินที่ควรมีเมมไว้

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
สายด่วน! 12 เบอร์ฉุกเฉินที่ควรมีเมมไว้

05/04/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | สายด่วน! 12 เบอร์ฉุกเฉินที่ควรเมมไว้

เบอร์ฉุกเฉินที่ควรเมมไว้! ช่วงสงกรานต์นี้

 
     เมื่อช่วงเทศกาลหยุดยาวกำลังมาถึง การเตรียมความพร้อมเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ยิ่งต้องเดินทางโดยสารด้วยรถยนต์คันเก่ง สิ่งที่ควรเตรียมคือ การเช็คเครื่องยนต์ เพื่อให้รถมีความพร้อมก่อนออกเดินทางเสมอ และสิ่งที่ควรมีคือ ประกันรถยนต์ ที่คุ้มครองรถและคุณให้อุ่นใจยามเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน 
 
     แต่นอกจากประกันรถยนต์แล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เบอร์โทรฉุกเฉิน หากเกิดเหตุด่วน-เหตุร้าย หรือภัยฉุกเฉิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องการเรียกรถพยาบาลหรือกู้ชีพ-กู้ภัยโดยด่วน ก็สามารถติดต่อสื่อสารขอความช่วยเหลือได้ทันท่วงที ว่าแต่จะมีเบอร์ไหนบ้าง พี่หมีรวบรวมมาให้แล้วครับ กับ "12 เบอร์ฉุกเฉินที่ควรเมมไว้"  มาดูกัน
 
12เบอร์ฉุกเฉินที่ควรเมมไว้ช่วงสงกรานต์
 
1. 191 เหตุด่วนเหตุร้าย เบอร์ศูนย์กลางในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นโดนปล้นชิงทรัพย์ โดนแก็งมือดีปาหินใส่รถ หรือถูกโจรกกรมรถ สามารถโทรเข้า 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางศูนย์จะส่งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยเหลือทันที
2. 1146 กรมทางหลวงชนบท หากเกิดเหตุบนถนนของทางหลวงชนบท สามารถโทรเข้าเบอร์นี้ได้ทันที จะได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว
3. 1192 ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถ แจ้งรถหาย เมื่อเดินทางไกล จำเป็นต้องจอดในสถานที่ไม่คุ้นเคย อาจเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมได้ง่าย จึงควรมีเบอร์นี้ไว้ และแจ้งเร็วที่สุดจะได้ติดตามรถกลับมาได้ง่ายขึ้น
4. 1155 ตำรวจท่องเที่ยว สายด่วนร้องทุกข์ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลมักเกิดเหตุร้ายบ่อยกว่าปกติ ทางเจ้าหน้าที่จะเตรียมพร้อมรัลเรื่องร้องเรียนและให้ความช่วยเหลือระหว่างท่องเที่ยว
5. 1196 อุบัติเหตุทางน้ำ เดินทางไกลอาจจะต้องขึ้นรถลงเรือ และอาจเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ หากต้องการความช่วยเหลือ ให้โทรเข้าเบอร์นี้ได้เลย
6. 1554 หน่วยแพทย์กู้ชีวิต วชิรพยาบาล หากพบคนได้รับบาดเจ็บ ควรโทรเรียกรถพยาบาลโดยเร็วที่สุด เพราะแค่ 1 วินาทีก็มีค่าสำหรับ 1 ชีวิต
7. 1669 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เป็ฯอีกเบอร์ที่ต้องโทรเมื่อมีคนเจ็บป่วยฉุกเฉิน และที่สำคัญที่สุดคือให้บริการฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอด 24 ชั่วโมง 
8. 1555 ศูนย์ร้องทุกข์กรุงเทพมหานคร จะมีเจ้าหน้าที่รอรับสายอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง และจะช่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุขทุกสารพันปัญหาให้แก่คุณได้ 
9. 1300 แจ้งคนหาย สถานที่ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลที่มีคนพลุกพล่านมักมีแก๊งลักพาตัวแอบแฝงอยู่ 
10. 1197 สายด่วนจราจร พร้อมรับแจ้งข้อมูลการจราจรจากทุกพื้นที่ เพื่อแก้ปัญหาและให้บริการแก่คุณ
11. 1543 อุบัติเหตุบนทางด่วน เหตุรถเสียบนทางด่วนมักเกิดขึ้นบ่อยๆ ทำให้เกิดจราจรติดขัดและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ให้รีบโทรขอความช่วยเหลือจากเบอร์นี้ เื่พื่อรับบริการลากรถลงจากทางด่วนโดยเร็วที่สุด 
12. 1737 TQM รับเรื่องร้องเรียน พร้อมให้คำปรึกษาและตอบข้อสงสัยเรื่องประกันรถยนต์ ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดการแก้ปัญหาอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยเร็วที่สุด
 
     จบไปแล้วกับ 12 เบอร์ที่ควรเมมไว้ในโทรศัพท์ แต่นอกจากเบอร์แล้ว ควรขับขี่ไม่ประมาท เมาไม่ขับ และง่วงให้พักเพื่อให้คุณเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยสบายใจตลอดช่วงสงกรานต์ปีใหม่ไทยนี้นะครับผม

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ