4 วิธีเช็ครถหลังลุย #น้ำรอการระบาย

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
4 วิธีเช็ครถหลังลุย #น้ำรอการระบาย

02/06/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | 4 วิธีเช็ครถหลังลุย #น้ำรอการระบาย | TQM

How to เช็ครถหลังลุยน้ำท่วม

 

เช็ครถหลังลุยน้ำท่วม

 

ขับรถลุยน้ำท่วมเกินครึ่งล้อ อย่าวางใจไป ต้องรีบเช็คเครื่องด้วยนะ! เพราะน้ำเข้าไปขนาดไหน เราก็ไม่รู้ ถ้าไม่ตรวจเช็คให้ดี อาจจะส่งผลต่อการทำงานของระบบต่างๆได้ วันนี้พี่หมีมีมาเล่าให้ฟังแล้ว มาลุยกันไปทีละขั้นตอนเลยจ้า 
 
1. ล้างรถให้สะอาด 
ฉีดน้ำเข้าท้องรถ ล้อรถ เพื่อล้างพวกเศษทรายต่าง ๆ ที่เกาะอยู่ออกให้หมด เพราะถ้ามีเศษขยะ เศษหญ้า อาจจะเป็นอันตราย มีโอกาสที่จะเกิดไฟไหม้ได้ ดังนั้นแล้วลุยน้ำมาแล้วอย่าลืมล้างให้สะอาดก่อนนะครับ
 
2. สำรวจน้ำมันเครื่อง และน้ำมันเกียร์
เช็คของเหลวในรถ อย่างเช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ว่าสีเปลี่ยนไปไหม ถ้าเปลี่ยนไปอาจเป็นไปได้ว่าน้ำอาจจะซึมเข้าไปอย่างแน่นอน ทางที่ดีควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันจะดีที่สุดครับ 
 
3. เช็คระบบเบรค และลูกปืนล้อ
เสร็จแล้วไปกันที่ระบบเบรค ที่ถือว่าสำคัญมากสำหรับความปลอดภัยของเรา เพราะน้้ำอาจจะทำให้ระบบเบรคชื้นและเสื่อมคุณภาพได้ ทางที่ดีต้องเช็คด้วยนะครับ หลังจากนั้นแล้วอย่าลืมเช็คลูกปืนล้อ เมื่อแช่น้ำนานอาจทำให้เกิดเสียงดังได้ ถ้าเสียงดังให้รีบเปลี่ยนทันที เพราะถ้าปล่อยไว้ถ้าลูกปืนแตก จะเป็นอันตรายมากๆครับ เพราะเจ้าลูกปืนเป็นตัวที่ช่วยทำให้ล้อหมุนได้อย่างอิสระนั่นเอง 
 
4. ตรวจสอบพื้นพรมในรถ
หลังลุยน้ำมัน ให้เปิดผ้ายางออกเช็คพื้นพรมดูดีๆ ว่าเปียกชื้นหรือไม่ เพราะถ้าลุยน้ำสูงก็จะมีโอกาสที่น้ำจะซึมเข้ามาได้ ถ้ามีน้ำขังอยู่ภายในห้องโดยสาร พี่หมีแนะนำว่าให้รื้อพรมเลยครับ ป้องกันปัญหาที่จะตามมาทีหลัง และป้องกันการติดเชื้อราในพรม และการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่างๆอีกด้วย แต่ถ้าแน่ใจว่าพรมแค่ชื้นเล็กน้อยให้เอาผ้าเช็ดให้พื้นแห้ง แล้วจอดตากแดดได้เลย 
 
 
ถ้าเช็คทั้งหมดแล้ว ยังไม่ค่อยมั่นใจ พี่หมีแนะนำว่าให้ส่งเข้าศูนย์ฯ เพื่อความสบายใจนะ ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบระบบต่างๆ โดยรวมเพื่อความมั่นใจได้เลยครับ ขับรถลุยน้ำมาตรวจเช็คกันให้ดีเพื่อความปลอดภับนะคร้าบ พี่หมีเป็นห่วง ทางที่ดีถ้ามีประกันไว้ช่วยดูแลผ่อนหนักให้เป็นเบาได้นะ พี่หมีแนะนำประกันภัยชั้น 1 ฝนจตกน้ำท่วมก็หายห่วง โทรมาสอบถามพี่หมีได้เลยที่ Hotline 1737 นะจ้ะ 
 
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ