5 สวนผลไม้บุฟเฟ่ต์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
5 สวนผลไม้บุฟเฟ่ต์

04/05/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | 5 สวนผลไม้บุฟเฟ่ต์ สะใจคนรักทุเรียนตัวไม่แตกไม่ต้องกลับ|TQM

5 สวนผลไม้บุฟเฟ่ต์ สะใจคนรักทุเรียน 

ตัวไม่แตกไม่ต้องกลับ

    เข้าสู่เดือนพฤษภาคมแล้วนะคร้าบบบ~ ช่วงนี้ก็จะเป็นหน้าผลไม้ที่เพื่อนๆ หลายคนกำลังรอคอย วันนี้พี่หมีเลยหาสวนผลไม้ที่เอาใจคนรักทุเรียนมาฝากให้เพื่อนได้เดินชิลและชิมผลไม้สดๆ ให้กินกันได้แบบจุใจ ที่ระยองและจันทบุรี แค่คิดก็น้ำลายก็ไหลแล้ว วันนี้พี่หมีคัดมาให้เน้นๆอยากรู้มีสวนไหนบ้าง ตามมาเลยครับ
 
1.สวนสุภัทราแลนด์
สวนสุภัทรา
    สวนนี้ขอบอกเลยครับว่ากว้างมาก มีพื้นที่มากถึง 800 ไร่ แถมมีผลไม้เมืองร้อนมากถึง 25 ชนิดเลยครับ และมีรถไฟรางไว้ให้เพื่อนๆได้นั่งชมบรรยากาศภายในสวนอีกด้วยครับ แต่พี่หมีขอแอบกระซิบนะครับว่าถ้ามีทัวร์ลง เตรียมยืนรอตาปริบๆแน่นอนครับ
สวนสุภัทรา
 สวนสุภัทรา3
สวนสุภัทรา3
 
เครดิตภาพ : facebook.com/สวนสุภัทราแลนด์
 
การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 36  ผ่านสนามแข่งรถพัทยาเซอร์กิต(พีระเซอร์กิต) วิ่งตรงมาจนถึงสี่แยกมาบข่า เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 3191 ถึงสี่แยกไฟแดงอำเภอนิคมพัฒนาให้เลี้ยวขวามาที่อำเภอบ้านค่าย จากนั้นตรงมาประมาณ 4 กม. ถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาประมาณ 1 กม.สวนอยู่ทางด้านซ้ายมือครับ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
ราคา : บุฟเฟ่ต์ผลไม้ คนไทย 380 บาท ชาวต่างชาติ 450 บาท เด็กครึ่งราคา
 
2.สวนยายดา ป้าบุญชื่น
 สวนยายดา
    สวนยายดา ตอนนี้เขาได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบแล้วนะครับ เป็นสวนผลไม้-ท่องเที่ยวเชิงเกษตรในจังหวัดระยอง ซึ่งเพื่อนๆจะได้สัมผัสธรรมชาติ เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน วิถีชาวบ้านและการปลูกผักและผลไม้ครับ 
 
สวนยายดา2
สวนยายดา3
 
สวนยายดาถ
เครดิตภาพ : facebook.com/Suanyaida
 
การเดินทาง : ใช้ถนนสุขุมวิทเส้นทาง ระยอง-จันทบุรี (สาย 3) จนถึงตลาดผลไม้ตะพง แล้วจะเห็นทางเข้าสวนยายดา จากนั้นใช้ถนนสายตะพง-ยายดา ระยะทางเพียง 4 กม.ก็จะถึงสวนครับ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
ราคา : บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็กสูง 100-120 ซม. ราคา 200 บาท
 
3.สวนปาหนัน
สวนปาหนัน
    เรียกได้ว่าเป็นสวนยุคบุกเบิกเลยครับ สวนนี้จะเป็นสวนสายชิลของระยองนะครับ เพื่อนๆสามารถนั่งกิน นอนกิน ปูเสื่อยืดขาก็ได้ แถมภายในสวนนอกจากจะมีผลไม้แล้ว ยังมีส้มตำ ปลาเผาให้เรากินตัดเลี่ยนได้ สำหรับใครที่ยังไม่อยากกลับที่นี่ก็มีบริการโฮมสเตย์ 4 หลัง คนละ 400 บาท รวมอาหารพื้นบ้าน 2 มื้อด้วยนะครับ
สวนปาหนัน2
สวนปาหนัน
สวนปาหนัน4
เครดิตภาพ : facebook.com/สวนปาหนัน
 
การเดินทาง : ใช้ถนนสุขุมวิทเส้นทาง ระยอง-จันทบุรี (สาย 3) จนถึงตลาดผลไม้ตะพง แล้วจะเห็นทางเข้าสวนยายดาใช้ถนนสายตะพง-ยายดา ระยะทางเพียง 4 กม.ก็จะถึงสวนปาหนัน
เวลาเปิด-ปิด : กรุณาโทรสอบถามวันเวลาเปิดจากทางสวนก่อนเดินทาง (08-1300-9518, 08-1861-6927)
ราคา : บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็กสูง 200 บาท
 
4.อิสรีย์ฟาร์มม้าไทย
สวนอิสรีย์
    นอกที่นี่จะเป็นสวนผลไม้แล้วยังเป็นฟาร์มม้าสุดคูลในจันทบุรีอีกด้วย!! เพื่อนๆสามารถชิมผลไม้ ขี่ม้า นั่งรถไฟชมสวน และยังมีบริการอาชาบำบัด คือ ใช้ม้าในการรักษาน้องๆที่เป็นเด็กพิเศษได้เล่นกับม้าเพื่อให้สมาธิดีขึ้น เรียกได้ว่ามาที่เดียว สนุก ครบ ในบรรยากาศสบายๆครับอิสรีย์2
สวนอิสรีย์3
อิสรีย์4
เครดิต : facebook.com/สวนอิสรีย์ฟาร์มม้าไทย
 
การเดินทาง : ใช้เส้นทางหมายเลข 344(บ้านบึง-แกลง) เลี้ยวซ้ายตัดเข้าสุขุมวิท เส้นทาง หมายเลข 3 หลังจากนั้นเข้าสู่อำเภอท่าใหม่ ใช้ถนนเส้นรุจิรวงศ์ เข้าไปประมาณ 9.3 กม. 
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
ราคา : บุฟเฟ่ต์ผลไม้ 300 บาท 
 
5.สวนเคพี การ์เด้น
KP Garden
    เป็นสวนผลไม้แห่งหนึ่งในโครงการ สวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวของจันทบุรีที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมสวน ชิมผลไม้สดๆ จากต้น อีกทั้งยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานชมสวนและให้นมแพะอีกด้วยนะครับ
 
KPGARDEN
KPGarden3
KPGarden
เครดิต facebook.com/KPgraden 
 
การเดินทาง : ตั้งอยู่ห่างจากสี่แยกแสลง(ทางไปวังแช้ม) ประมาณ 8 กม. จะเห็นป้ายบอกทางไปวัดทุ่งโตนด เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 200 เมตร จะพบสวนเคพี การ์เด้นท์ อยู่ด้านขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-16.00 น.
ราคา : บุฟเฟ่ต์ผลไม้  400 บาท เด็ก 200 บาท
 
    สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่วางแผนเดินทางไปชิม ชิลที่สวนต่างๆ อย่าลืมสอบถามนะครับว่าสวนเปิดวันไหนบ้างและผลไม้ยังเหลือเยอะรึเปล่า ถ้าไปช่วงท้ายๆอาจจะได้กินแห้วแทนนะครับ นอกจากนี้เพื่อนๆ อย่าลืมศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนออกเดินทาง และเพิ่มความอุ่นใจอีกขั้นด้วยประกันชั้น 1 เอาไว้คุ้มครองทั้งรถทั้งคุณ เพียง 6,999 บาท หากใครสนใจสามารถโทรมาพูดคุยกับพี่หมีได้ที่ Live Chat หรือ Call Center 1737 ได้ตลอด 24 ชม. เลยนะครับ
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
- traveleastthailand.org
readme.me
sanook.com
matichon.co.th
travel.trueid.net

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ