รวมกระเป๋าแบรนด์เนมที่ไม่ควรเก็บในรถ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รวมกระเป๋าแบรนด์เนมที่ไม่ควรเก็บในรถ

05/10/2019 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | 5 กระเป๋าแบรนด์เนมดัง ที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ

5 กระเป๋าแบรนด์เนมที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ

     สำหรับคุณผู้หญิงที่ขับรถคนเดียวเป็นประจำ นอกจากควรระมัดระวังเมื่อต้องไปในเส้นทางเปลี่ยว หรือเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือ ห้ามวางของมีค่าทิ้งไว้ในรถเป็นอันขาด! เพราะเสมือนเป็นการล่อเป้า ให้โจรผู้ร้ายมาขโมยของไปในยามวิกาล ซึ่งนอกจากจะช็อคเพราะของหายแล้ว รถยังโดนทุบได้รับความเสียหายอีกด้วย! และหนึ่งในลิสต์ของมีค่าที่ไม่ควรวางทิ้งไว้ในรถก็คือกระเป๋าแบรนด์เนม ซึ่งกว่าจะได้มาแต่ละใบไม่ใช่เรื่อง่าย อีกทั้งใบหนึ่งไม่ใช่แค่ร้อยสองร้อย แต่มีราคาเกือบหลักแสน! โดยกระเป๋าแบรนด์เนมที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ ได้แก่
 
1. Chanel
2. Louis Vuitton
3. Gucci
4. Balenciaga
5. Hermes
 
หนึ่งในลิสต์ของมีค่าที่ไม่ควรวางทิ้งไว้ในรถก็คือกระเป๋าแบรนด์เนม
 
ซึ่งกระเป๋าทั้ง 5 แบรนด์นี้ล้วนเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์เนมยี่ห้อไหน ก็ไม่ควรวางทิ้งในรถด้วยกันทั้งนั้น รวมถึงของมีค่าอื่นๆ ดังต่อไปนี้
 
1. โน๊ตบุ๊ค
2. แท็บเล็ต
3. โทรศัพท์มือถือ
4. กระเป๋าถือ หรือ กระเป๋าสะพาย
5. กระเป๋าสตางค์
6. เอกสารสำคัญทางการเงิน
7. รองเท้าผ้าใบยี่ห้อดัง
8. กล้องถ่ายรูป
 
เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้รถโดนทุบกระจก หรือโดนโจรกรรม พี่หมีมีข้อควรปฏิบัติมาบอกครับ
 
ห้ามจอดรถในที่เปลี่ยว
สถานที่เปลี่ยวและไม่มีคนพลุกพล่าน คือพื้นที่เสี่ยงที่มักเกิดเหตุรถโดนทุบมากที่สุด! เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการจอดรถในบริเวณที่เปลี่ยว ไม่มีแสงไฟส่องถึง และไม่มีคนเดินพลุกพล่าน ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน
ห้ามจอดรถริมถนนตอนกลางคืน
การจอดรถในซอย หรือริมถนนที่ไม่มีแสงสว่าง ก็เป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงที่จะโดนทุบกระจกรถเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรจอดในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ และมีคนเดินพลุกพล่าน
ห้ามทิ้งของมีค่าไว้บนรถ
หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการจอดรถในที่เปลี่ยว หรือลับตาคนได้ ห้ามทิ้งของมีค่าไว้บนรถโดยเด็ดขาด! เพราะถือเป็นสิ่งที่ล่อตาผู้ไม่หวังดีอย่างมาก แต่ทางที่ดีควรหาสถานที่จอดรถที่ปลอดภัยดีกว่าครับ
ตั้งค่าสัญญาณกันขโมยให้ใช้ได้เสมอ
ในรถบางรุ่นหากออกป้ายแดงจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายเพื่อติดตั้งสัญญาณกันขโมย ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไม่มากนัก การติดสัญญาณกันขโมยถือเป็นอีกหนึ่งมาตรการป้องกันการโดนทุบกระจกรถได้ดีเช่นกัน ซึ่งเสียงดังของสัญญาณจะทำให้โจรที่กำลังจะขโมยรถ หรือทรัพย์สินมีค่าตกใจเตลิดหนีไป 
ติดฟิล์มดำ
ถือเป็นวิธีที่ช่วยบดบังสายตาจากโจรผู้ร้ายได้ ซึ่งทำให้มองเห็นของภายในรถได้ค่อนข้างยาก
 
สำหรับผู้หญิงที่ขับรถคนเดียวไม่ควรทิ้งของมีค่าไว้ในรถ

สำหรับสาวๆ ที่ต้องขับรถคนเดียวเป็นประจำ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ พี่หมีมีข้อควรระวังมาแชร์ ดังนี้
ขึ้นรถแล้วต้องรีบล็อค
เมื่อขึ้นมาบนรถเป็นที่เรียบร้อย ควรรีบปิดประตูแล้วล็อครถทันที เพราะมิจฉาชีพอาจจับตาดูคุณอยู่ เมื่อสบโอกาสก็จะเข้ามาทำมิดีมิร้าย หรือขโมยรถ และทรัพย์สินมีค่าไปต่อหน้าต่อตา!
ห้ามจอดรถบริเวณจุดอับ
เพื่อความปลอดภัยของเจ้าของรถ ห้ามจอดรถบริเวณจุดอับเป็นอันขาด โดยควรจอดในที่ที่มีแสงสว่างส่องถึง มีคนพลุกพล่าน หรือมีกล้องวงจรปิด
มองซ้ายมองขวาก่อนลงจากรถ
ก่อนลงจากรถควรสังเกตบริเวณโดยรอบ มองซ้ายมองขวาให้ดีเสียก่อน เผื่อหากเจอผู้ไม่หวังดีซุ่มอยู่ จะได้ขอความช่วยเหลือทัน 
ห้ามลงจากรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
หากเกิดอุบัติเหตุรถชนบนเส้นทางเปลี่ยว หรือเส้นทางที่ไม่คุ้นชิน ห้ามลงจากรถโดยเด็ดขาด ซึ่งควรโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ หรือบอกคนในครบครัว รวมถึงเพื่อนสนิทให้รับรู้ แล้วรอจนกว่าจะมีคนมาให้ความช่วยเหลือ
ติดกล้องหน้ารถ
เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีติดรถ เพราะนอกจากจะเป็นหลักฐานที่ช่วยทำให้จับคนร้ายได้เมื่อเกิดเหตุรถโดนทุบกระจกแล้ว ภาพจากกล้องวงจรปิดยังเป็นหลักฐานสำคัญเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนอีกด้วย
 
     เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือระมัดระวังในการใช้รถ และคอยสังเกตบริเวณรอบข้างว่ามีความสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่ นอกจากนี้การทำประกันภัยรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาเป็นลำดับต้นๆ เพื่อจะได้คุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน โดยที่ TQM มีประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง Motor For Lady ที่พร้อมให้การคุ้มครองสูงสุด 1 ล้านบาท รวมถึงคุ้มครองเมือถูกโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถยนต์ มีรถใช้ฟรีระหว่างซ่อม และรับรถเข้าอู่ฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
RAED MORE : 
 
 
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

//