6 สัญญาณเตือนภัยต้องเปลี่ยนยางด่วน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
6 สัญญาณเตือนภัยต้องเปลี่ยนยางด่วน

18/05/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | ฝนมาต้องใส่ใจ 6 สัญญาณเตือนภัย รีบเปลี่ยนยางด่วน | TQM

6 สัญญาณเตือนภัย
ต้องเปลี่ยนยางด่วน!

    
    ขับรถตะลุยหน้าร้อนกันมาหลายเดือน กำลังจะเข้าหน้าฝนแล้วอย่าคิดว่ารถที่ขับอยู่ตอนนี้จะใช้งานได้ดีสมบูรณ์แบบนะครับ เพราะยางรถอาจเสื่อมสภาพ สึกหรอจากการขับบนถนนร้อนๆมาอย่างยาวนาน หากเจอถนนเปียกๆก็อาจพารถทั้งคันลื่น ตกถนน ชนข้างทาง อันตรายถึงชีวิตเลยนะครับ...วันนี้พี่หมีจึงขอนำเรื่อง 6 สัญญาณยางมีปัญหาต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ด่วน เพื่อความปลอดภัยของคุณเองต้องตามมาอ่านกันเลยครับ 
    
    1. รู้สึกหนืดๆหน่วงๆตอนเลี้ยว
 
รถหน่วงๆ
 
    อาจเป็นอาการที่ดูยากหน่อยนะครับ แต่พี่หมีเชื่อว่าหากคุณขับรถอยู่ทุกวันคงจะสังเกตได้ง่ายๆ คือรู้สึกว่ารถเลี้ยวแล้วไม่คม ขับแล้วหน่วงไปข้างใดข้างหนึ่ง เป็นสัญญาณว่ายางเริ่มอ่อนตัว ลมยางไม่เท่ากัน ควรนำรถเข้าศูนย์ นำยางไปปะหรือเติมลมยางให้เสมอกันหมดครับ 
 
    2. รู้สึกพวงมาลัยหนักๆ
 
ยางแบน
 
    ขับแล้วรู้สึกพวงมาลัยหนักผิดปกติ และพอเลี้ยวแล้วรู้สึกสมดุลของรถจะเสียโดยเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง เป็นสัญญาณว่ายางรถคุณแบนจากของมีคม ให้นำรถไปเข้าศูนย์ซ่อมพร้อมให้ช่างมืออาชีพประเมินความเสียหายว่าสามารถปะยางได้ไหม หรือควรเปลี่ยนยางรถยนต์ในทันทีครับ
 
  3. ตอนเลี้ยวรถชอบไถล 
 
รถไถล
 
    เมื่อคุณเลี้ยวแล้วรถไม่ค่อยเกาะถนน ยิ่งถนนเปียกก็จะยิ่งเห็นอาการชัดเจนขึ้น เป็นสัญญาณว่าดอกยางสึก หรือเสื่อมสภาพ ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ที่มีดอกยางละเอียด เกาะถนนได้ดีแม้ถนนจะเปียกจะลื่นก็ตามครับ
  
    4. ล้อรถมีเสียงเอี๊ยดๆขณะขับ
ลองปิดเพลงในรถซักนิดและฟังเสียงยางบดถนนดีๆ หากยางมีเสียงเอี๊ยดๆดังผิดปกติโดยเฉพาะเวลาขับขี่ในโรงจอดรถที่พื้นมีความมัน อาจเป็นสัญญาณว่ายางรถของคุณเก่าเกินไปแล้ว เนื้อยางแข็งกระด้าง หน้าสัมผัสยางสึก ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ได้แล้วครับ
 
    5. พวงมาลัยสั่นและรถเด้ง
    ขับบนถนนเรียบๆแท้ๆทำไมรู้สึกรถเด้งเป็นจังหวะสม่ำเสมอแปลกๆ พร้อมกับพวงมาลัยสั่นๆ เป็นสัญญาณว่ารถของคุณยางบวมครับ แสดงว่ายางเสื่อมสภาพและแก้มยางได้รับความเสียหายจากแรงกระแทกอย่างหนัก  ซึ่งหากเกิดปัญหานี้พี่หมีขอย้ำว่าต้องไปเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ลูกเดียวเลยครับ
 
    6. พวงมาลัยเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง
 
พวงมาลัยเอียง
 
    เมื่อไม่บังคับพวงมาลัย รถมักเฉออกทางซ้ายไม่ก็ทางขวาจนทำให้ต้องเหนื่อยกับการขับรถตลอดเวลาเหมือนพวงมาลัยต้านมือคนขับ ใครมีปัญหานี้ให้เอารถไปตั้งศูนย์ใหม่เลยครับ ปัญหามาจากช่วงล้างของรถ ตั้งแต่เพลาล้อ ลูกหมาก ไปจนถึงยางรถเลยครับ 
 
    ฉะนั้นเวลาทุกคนขับรถ ขอให้ดูอาการรถของคุณด้วยนะครับว่ามีปัญหาอะไรน่าเป็นห่วง หากพบเจอปัญหาที่พี่หมีบอกไป ขอให้ทุกท่านนำรถเข้าศูนย์ เปลี่ยนยางรถยนต์ซ่อมช่วงล่างกันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไปนะครับ...เพราะในช่วงหน้าฝนท้องถนนน่ากลัว ใครอยากอุ่นใจขึ้นเพื่อรับมือถนนลื่น ซื้อเลย! ประกันชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุมด้วยราคาสุดคุ้มเพียง 6,999 บาทต่อปี ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ TQM ได้ทาง Live Chat และ Call Center 1737 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ
 
    ขอขอบคุณข้อมูลจาก
- wheelmartthailand.com
- auto.mthai.com
- car.kapook.coml
 
 
 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ