6 ทริคหรรษาพาน้องหมาขับรถเที่ยว

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
6 ทริคหรรษาพาน้องหมาขับรถเที่ยว

28/06/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | 6ทริคหรรษาพาน้องหมาขับรถเที่ยว ฉบับคนโสด สนุกได้แม้ไปคนเดียว

6 ทริคหรรษา พาน้องหมาขับรถเที่ยว ฉบับคนโสด ไปคนเดียวก็สนุกได้  เชื่อสิ !

ใกล้หยุดยาวทีไร ไม่เคยจะพลาดเรื่องเที่ยวต่างจังหวัด แต่จะให้ทิ้งน้องหมาผู้น่ารักอยู่บ้านเหงา ๆ นอนเฝ้ากรง เราก็คงเที่ยวไม่สนุก (เนอะ) ครั้นจะไปฝากที่ร้าน ก็กลัวหมาจอมซ่าของเราจะไปเห่าหอนจนเพื่อนข้างๆ นอนไม่หลับ   งั้นก็พาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกันเลยดีกว่า ได้ทั้งความสุขและความสบายใจทั้งคนและน้องหมา  วันนี้พี่หมีมีทริคดี ๆ  กับการพาน้องหมาขึ้นรถมาฝาก ตามมาๆ

https://www.tqm.co.th/gallery/1390.jpg

1.ตรวจเช็คสุขภาพน้องหมาให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ  เพื่อความสบายใจของเราเอง  เพื่อให้ทราบว่าน้องหมาของเราพร้อมจะลุยหรือเปล่า   ถ้าสัตว์แพทย์คอนเฟิร์มว่า ไม่แข็งแรง หรือ เจ็บป่วยอยู่ก็อย่าฝืน เค้า และให้เค้าได้อยู่ใกล้หมอจะดี่สุดครับ    ถ้าน้องหมาบางตัวไม่คุ้นชินกับการนั่งรถนานๆ หรือ มีอาการเมารถ ก็ต้องจัดยาให้และกับประเภทและน้ำหนักของเค้าด้วย  (ห้ามทึกทักให้ยาเอง หรือ เอายาคนให้กินเด็ดขาดเลยนะครับ)  


 

2.งดให้อาหารอย่างน้อย  2 ชั่วโมงก่อนขึ้นรถ

       ถ้าไม่อยากให้น้องหมาของคุณทำเลอะเทอะบนรถ  ควรงดให้อาหารก่อนขึ้นรถไม่น้อยกว่า  2 ชั่วโมง หรือ ห้ามให้กินอิ่มจัดก่อนออกเดินทาง เพราะจะทำให้น้องหมา เมารถ อาเจียนออกมาได้ครับผม
https://www.tqm.co.th/gallery/1392.jpg

3.จัดโซนให้เค้าเลย

ตำแหน่งที่เหมาะที่สุดคือเบาะด้านหลัง เพื่อที่เค้าจะได้ไม่รบกวนโซนด้านหน้า และจะทำให้เราเสียสมาธิ และ เกิดอุบัติเหตุได้  (รักแค่ไหนก็ให้อยู่ข้างหลังนะ)

https://www.tqm.co.th/gallery/1393.jpg

4.เตรียมให้พร้อมทั้งปลอกคอ และ สายจูง

อุปกรณ์สำคัญที่ห้ามขาดเด็ดขาด เพื่อป้องกันการพลัดหลง และ ทำให้คนอื่นทราบด้วยว่าเป็นหมามีเจ้าของ และ อย่าลืมเขียนชื่อ เบอร์โทรเจ้าของติดไว้ที่ปลอกคอ เผื่อพลัดหลง จะได้โทรตามถูกครับ

 

5.เตรียมข้าวของเครื่องใช้พื้นฐานให้ครบ

ทั้งเสื้อผ้า,รองเท้า ถุงพลาสติก, กระดาษชำระ   แพ็คใส่ตระกร้า (ประหนึ่งมีลูกเล็ก)  

https://www.tqm.co.th/gallery/1391.jpg

6.ห้ามขาด “ ของเล่น”

หรือผ้าห่มเน่าของเค้าเพื่อความเพลิดเพลิน และ ผ่อนคลายระหว่างการเดินทางเอายาวนาน   หรือ ลูบศีรษะเค้าเพื่อสร้างความมั่นใจให้เค้าระหว่างเดินทาง ก็ได้นะ

เห็นไหมครับ ว่าไม่อยากสำหรับการพาน้องหมาขึ้นรถเที่ยวต่างจังหวัด มีความสุขทั้งเจ้าของและน้องหมา ถึงจะเป็นทริปสั้นๆ แต่ถ้าได้เที่ยวกับเพื่อนรู้ใจแบบนี้ จะไปกี่ทีก็สนุกครับ   และอย่าลืมเช็คเครื่องยนต์ หม้อน้ำ แบตเตอรี่ ลมยาง  และ ประกันรถยนต์ให้พร้อมสำหรับการออกทริป ทุกครั้งนะครับ ถ้าใครประกันใกล้หมด รีบเช็คเบี้ยกันด่วน ๆ เลยที่นี่ www.tqm.co.th  

 

 

 

 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ