8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน

25/10/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | 8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน ที่เตรียมค่ารักษาได้ด้วยประกัน

8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน ที่เตรียมค่ารักษาได้ด้วยประกัน

 
ชีวิตของการเป็นมนุษย์เงินเดือน นอกจากมีค่าใช้จ่ายจิปาถะที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละเดือนแล้ว เผลอ ๆ บางคนทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำจนแทบไม่มีเวลาผักผ่อน อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้สุขภาพย่ำแย่อีกด้วย โดยปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดโรคคือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ยิ่งใครทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งอยู่กับที่ตลอดเวลา รวมถึงการทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้สายตาเพ่งมองเป็นเวลานาน ก็ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงเกิดปัญหาด้านสุขภาพ และมีโรคต่าง ๆ รุมเร้า หากไม่รีบทำการรักษาก็อาจส่งผลให้เกิดโรคเรื้อรังที่ยากจะรักษาหาย
 
 
เพื่อป้องกันไม่ให้โรคร้ายเข้ามากล้ำกลาย พี่หมีได้รวบรวมโรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน รวมถึงสาเหตุของโรคต่าง ๆ มาบอก จะได้เป็นข้อมูลเอาไว้เตือนใจ และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพที่ไม่พึงปรารถนา
 

8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน มีอะไรบ้าง ?
 


 
1. โรคนิ่วในถุงน้ำดี
เกิดจากการรับประทานที่มีไขมันสูงในปริมาณมาก หากไม่รีบทำการรักษาอาจทำให้เกิดโรคเรื้อรังได้
 
2. โรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบ
เกิดจากการอั้นปัสสาวะเป็นประจำ จึงทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรียในท่อปัสสาวะ
 
3. โรคอ้วน
มักเกิดกับผู้ที่นั่งอยู่กับที่ตลอดเวลา หรือทำงานไปกินไป และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
 
4. โรคเครียด
เป็นโรคยอดฮิตในอับดับต้นๆ ที่มักเกิดขึ้นกับคนวัยทำงาน เนื่องจากมีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ส่งให้ต้องใช้ความคิดเยอะ และมีส่วนทำให้นอนไม่หลับไม่เพียงพออีกด้วย
 
5. อาการปวดหลัง
สาเหตุเกิดจากการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน รวมถึงใส่รองเท้าส้นสูงบ่ายๆ โดยส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงมีปัญาหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง และปวกตามเนื้อตามตัวบ่อยครั้ง
 
6. นิ้วล็อก
สาเหตุมาจากพฤติกรรมการทำงานที่จับเมาส์ท่าเดิมเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อกดทับเส้นประสาท และทำให้เส้นเอ็นจนเกิดการอักเสบ รวมถึงมีอาการปวดบริเวณปลายประสาทนิ้ว
 
7. กรดไหลย้อน
สาเหตุเกิดจากการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด รวมถึงการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา นอกจากนี้ผู้ที่สูบบุหรี่ และดื่มเหล้าเป็นประจำก็มีความเสี่ยงเป็นโรคนี้เช่นกัน
 
8. ไมเกรน
เกิดภาวะความเครียดสะสม และพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยจะมีอาการปวดที่ขมับ และบริเวณศรีษะ รวมถึงบริเวณต้นคอ
และสำหรับใครที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมพิเตอร์เป็นเวลานานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พี่หมีมีโรคร้ายที่ต้องพึงระวังมาเตือน! โดยโรคที่มักพบบ่อย คือ
 
โรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม
หากต้องทำงานอยู่หน้าคอมติดต่อกันเป็นเวลานานเกิน 2 ชั่งโมงโดยไม่ได้พักสายตา มีความเสี่ยงทำให้เกิดอาการตาแห้ง ดวงตาล้า และมีอาการไม่สามารถสู้แสงได้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้ก็เป็นผลพวงมาจาก การจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน รวมถึงการมองหน้าจอคอมในระดับที่ไม่เหมาะสม
 
 
วิธีการลดความเสี่ยงของโรค
- ควรพักสายตาบ่อยๆ โดนหกหันไปมองบริเวณที่มีต้นไม้สีเขียว
- ปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มีความสว่างที่เหมาะสมไม่มากเกินพอดี
- หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรอยู่ในระดับต่ำกว่าสายตาประมาณ 4-5 นิ้ว หรือประมาณ 15-20 องศา
- หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรอยู่ห่างจากสายตาประมาณ 20-28 นิ้ว
 
โรคร้ายเป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน เพราะฉะนั้นควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท และมีความระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา และหากรู้สึกถึงความผิดปกติในร่างกาย ควรรีบตรวจสุขภาพโดยด่วน เพราะหากปล่อยทิ้วไว้อาจทำให้เกิดโรคเรื้อรังที่ยากต่อการรักษา และเพื่อลดความกังวลต่อค่าฝจ่ายสำหรับการรักษาโรคต่างๆ การทำประกันสุขภาพจะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลได้อย่างครอบคลุม ซึ่ง TQM มีประกันสุขภาพสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มาพร้อมเบี้ยเริ่มต้นเพียง 20 บาท โดยให้การคุ้มครองสำหรับปผู้ป่วยในสูงสุด 50,000 บาท รวมถึงค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการอื่นๆ 2,000 บาท อีกทั้งให้การคุ้มครองผู้ป่วยหนังสูงสุด 4,000 บาท รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ภายในโรงพยาบาลที่ให้การคุ้มครองอย่างครอบคลุม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
READ MORE :
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ