8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน

25/10/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | 8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน ที่เตรียมค่ารักษาได้ด้วยประกัน

8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน ที่เตรียมค่ารักษาได้ด้วยประกัน

 
ชีวิตของการเป็นมนุษย์เงินเดือน นอกจากมีค่าใช้จ่ายจิปาถะที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละเดือนแล้ว เผลอ ๆ บางคนทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำจนแทบไม่มีเวลาผักผ่อน อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้สุขภาพย่ำแย่อีกด้วย โดยปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดโรคคือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ยิ่งใครทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งอยู่กับที่ตลอดเวลา รวมถึงการทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้สายตาเพ่งมองเป็นเวลานาน ก็ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงเกิดปัญหาด้านสุขภาพ และมีโรคต่าง ๆ รุมเร้า หากไม่รีบทำการรักษาก็อาจส่งผลให้เกิดโรคเรื้อรังที่ยากจะรักษาหาย
 
 
เพื่อป้องกันไม่ให้โรคร้ายเข้ามากล้ำกลาย พี่หมีได้รวบรวมโรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน รวมถึงสาเหตุของโรคต่าง ๆ มาบอก จะได้เป็นข้อมูลเอาไว้เตือนใจ และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพที่ไม่พึงปรารถนา
 

8 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน มีอะไรบ้าง ?
 

โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน
 
1. โรคนิ่วในถุงน้ำดี
เกิดจากการรับประทานที่มีไขมันสูงในปริมาณมาก หากไม่รีบทำการรักษาอาจทำให้เกิดโรคเรื้อรังได้
 
2. โรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบ
เกิดจากการอั้นปัสสาวะเป็นประจำ จึงทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรียในท่อปัสสาวะ
 
3. โรคอ้วน
มักเกิดกับผู้ที่นั่งอยู่กับที่ตลอดเวลา หรือทำงานไปกินไป และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
 
4. โรคเครียด
เป็นโรคยอดฮิตในอับดับต้นๆ ที่มักเกิดขึ้นกับคนวัยทำงาน เนื่องจากมีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ส่งให้ต้องใช้ความคิดเยอะ และมีส่วนทำให้นอนไม่หลับไม่เพียงพออีกด้วย
 
5. อาการปวดหลัง
สาเหตุเกิดจากการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน รวมถึงใส่รองเท้าส้นสูงบ่ายๆ โดยส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงมีปัญาหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง และปวกตามเนื้อตามตัวบ่อยครั้ง
 
6. นิ้วล็อก
สาเหตุมาจากพฤติกรรมการทำงานที่จับเมาส์ท่าเดิมเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อกดทับเส้นประสาท และทำให้เส้นเอ็นจนเกิดการอักเสบ รวมถึงมีอาการปวดบริเวณปลายประสาทนิ้ว
 
7. กรดไหลย้อน
สาเหตุเกิดจากการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด รวมถึงการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา นอกจากนี้ผู้ที่สูบบุหรี่ และดื่มเหล้าเป็นประจำก็มีความเสี่ยงเป็นโรคนี้เช่นกัน
 
8. ไมเกรน
เกิดภาวะความเครียดสะสม และพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยจะมีอาการปวดที่ขมับ และบริเวณศรีษะ รวมถึงบริเวณต้นคอ
และสำหรับใครที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมพิเตอร์เป็นเวลานานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พี่หมีมีโรคร้ายที่ต้องพึงระวังมาเตือน! โดยโรคที่มักพบบ่อย คือ
 
โรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม
หากต้องทำงานอยู่หน้าคอมติดต่อกันเป็นเวลานานเกิน 2 ชั่งโมงโดยไม่ได้พักสายตา มีความเสี่ยงทำให้เกิดอาการตาแห้ง ดวงตาล้า และมีอาการไม่สามารถสู้แสงได้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้ก็เป็นผลพวงมาจาก การจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน รวมถึงการมองหน้าจอคอมในระดับที่ไม่เหมาะสม
 
โรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม
 
วิธีการลดความเสี่ยงของโรค
- ควรพักสายตาบ่อยๆ โดนหกหันไปมองบริเวณที่มีต้นไม้สีเขียว
- ปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มีความสว่างที่เหมาะสมไม่มากเกินพอดี
- หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรอยู่ในระดับต่ำกว่าสายตาประมาณ 4-5 นิ้ว หรือประมาณ 15-20 องศา
- หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรอยู่ห่างจากสายตาประมาณ 20-28 นิ้ว
 
โรคร้ายเป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน เพราะฉะนั้นควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท และมีความระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา และหากรู้สึกถึงความผิดปกติในร่างกาย ควรรีบตรวจสุขภาพโดยด่วน เพราะหากปล่อยทิ้วไว้อาจทำให้เกิดโรคเรื้อรังที่ยากต่อการรักษา และเพื่อลดความกังวลต่อค่าฝจ่ายสำหรับการรักษาโรคต่างๆ การทำประกันสุขภาพจะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลได้อย่างครอบคลุม ซึ่ง TQM มีประกันสุขภาพสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มาพร้อมเบี้ยเริ่มต้นเพียง 20 บาท โดยให้การคุ้มครองสำหรับปผู้ป่วยในสูงสุด 50,000 บาท รวมถึงค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการอื่นๆ 2,000 บาท อีกทั้งให้การคุ้มครองผู้ป่วยหนังสูงสุด 4,000 บาท รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ภายในโรงพยาบาลที่ให้การคุ้มครองอย่างครอบคลุม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
READ MORE :
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ