ทริคดูแลรถสีขาวไม่ให้เหลือง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ทริคดูแลรถสีขาวไม่ให้เหลือง

22/03/2021 | รอบรู้เรื่องรถ | ทริคดูแลรถสีขาวไม่ให้เหลือง ไม่ให้หมอง

How To ดูแลรถสีขาวไม่ให้หมองไม่ให้เหลือง

     

     รถสีขาว ถือว่าเป็นสีรถยอดนิยมสำหรับคนไทยเห็นได้จากตามท้องถนนที่ไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหนอย่างน้อยก็จะเห็นรถสีขาวอย่างแน่นอน อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องระวังสำหรับรถสีขาวก็คือ ปัญหาคราบเหลือง เมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานานอาจจะเกิดคราบเหลืองกับตัวรถได้ แล้วอย่างงี้เราจะมีวิธีดูแลรถสีขาวไม่ให้เกิดคราบเหลืองได้อย่างไร พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

1. หลีกเลี่ยงการนำรถไปจอดตากแดด

     เนื่องจากแสงแดดจะเลียสีรถจะทำให้รถสีขาวหมองได้ไวกว่ารถสีอื่นๆ ทางทีดีควรหาที่จอดรถในร่มที่มีหลังคาคลุม หากเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องจอดกลางแจ้งพี่หมีแนะนำให้หาผ้ามาคลุมตัวรถไว้แทนก็ได้ครับ

2. ล้างทำความสะอาดเป็นประจำ

     หมั่นล้างรถทำความสะอาดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เนื่องจากในแต่ละวันรถของคุณนั้นต้องพบกับฝุ่นควัน ดิน น้ำ อาจจะสะสมไว้เป็นระยะเวลานานก็จะก่อให้เกิดคราบฝั่งแน่น ทำลายสีรถ  การล้างรถก็จะช่วยลดการเกิดคราบเหลืองจากคราบสิ่งสกปรกเหล่านั้นออกได้ และหลังจากที่ล้างรถเสร็จควรเช็ดให้แห้งทันที

3. ใช้ดินน้ำมันล้างรถ

     รถสีขาว หากใช้เป็นระยะเวลาที่นานจะมีคราบขี้ไคลสะสม ทางแก้ก็คือ การใช้ดินน้ำมันที่ใช้ทำความสะอาดรถโดยเฉพาะ คุณสมบัติของตัวดินน้ำมันจะช่วยดูดเอาสิ่งสกปรกบนพื้นผิวรถหลุดออกได้เกลี้ยง  

4. หลีกเลี่ยงการจอดใต้ต้นไม้

     หลายๆคนมักที่จะชอบจอดรถบริเวณใต้ต้นไม้ เพื่อเลี่ยงที่จะไม่ต้องไปจอดกลางแจ้ง แต่จริงๆแล้วการจอดรถใต้ต้นไม้นั้นเป็นแหล่งการเกิดคราบกับรถสีขาวได้ง่าย เนื่องจากใต้ต้นไม้ส่วนมากมักจะมีผลของต้นไม้ ยางไม้ รวมไปถึงขี้นก ตกลงมาโดนรถยนต์ของเรา ก็จะทำให้รถสีขาวนั้นเกิดรอยด่างเอาได้

5. เคลือบสีรถ

     การเคลือบสีรถ ด้วยการเลือกใช้น้ำยาเคลือบสีรถสีขาวโดยเฉพาะ จะทำให้เกิดฟิล์มเคลือบสีผิวรถ ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดคราบเหลือง มีความสวยงาม  และยังช่วยไม่ให้สิ่งสกปรกต่างๆ ไม่เกาะรถคุณอีกด้วย

     เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ 5 วิธีการดูแลรถสีขาวไม่ให้เหลือง ที่พี่หมีนำมาฝาก อีกอย่างรถสีขาวแม้จะต้องดูแลมากกว่ารถสีอื่น แต่ในเรื่องของเบี้ยประกันรถสีขาวนั้นถูกว่าสีอื่น ไม่ว่าสีรถของคุณจะเป็น รถสีขาว รถสีขาวมุก หรือรถสีอื่นๆ ในโทนสีขาว คุณจะได้รับความพิเศษที่มากกว่า ประหยัดกว่า แฟร์กว่า กับ ประกันเพื่อรถสีขาว เสี่ยงน้อยกว่า จ่ายน้อยกว่า แฟร์ๆ กันไปเลย เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ถูกลงถึง 5% สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์