เชียงรายรายล้อมด้วยศิลปะที่พำนักของศิลปะ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เชียงรายรายล้อมด้วยศิลปะที่พำนักของศิลปะ

24/05/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | เชียงราย รายล้อมด้วยศิลปะที่พำนักของศิลปิน | TQM ทีคิวเอ็ม

เหนือสุดแดนไทย ก็เมืองเชียงราย ที่ร่ำรวยด้วยศิลปะ

INTRODUCE

ทำไมศิลปินหลากคนถึงหนีความวุ่นวายมาอยู่ที่เชียงราย เพราะมันสงบ ค่าครองชีพถูก หรือว่าเพราะที่แห่งนี้มีแรงบันดาลใจให้เสมอ อยากรู้ต้องลองไปหาสิ่งนั้นเอง

LOCATION

จังหวัดเชียงราย

PINPOINT

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ อ.ถวัลย์ ดัชนี

เปิด 08:00 – 17:00 น. ปิดเข้าชมช่วง 12:00 - 13:00 น. (ปิดวันจันทร์)

ถ้าให้เอ่ยชื่อศิลปินไทยขึ้นมาสักคน มั่นใจว่าชื่อของ ถวัลย์ ดัชนี ไม่เบอร์หนึ่งก็เบอร์สองของเมืองไทย ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็เขียนภาพราคาหลายล้าน แต่อาจารย์ถวัลย์ จะบอกเสมอว่าผมใช้เวลาทั้งชีวิตเขียนภาพนี้ขึ้นมา เพราะกว่าจะมีฝีมือและสไตล์การวาดภาพแบบนี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นไม่กี่วินาที แต่เกิดจากการฝึกฝนและเรียนรู้อยู่เสมอ และพิพิธภัณฑ์นี้ก็คืองานศิลปะชิ้นท้ายๆ ที่อาจารย์ทิ้งไว้ให้เป็นสมบัติของโลก

หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ

เปิด : 8:30 – 16:00 น. / วันอังคาร-วันอาทิตย์

ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ แหล่งผลิตฝิ่นมีคุณภาพที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่ยาเสพติดก็คือยาเสพติด จนกระทั่งวันหนึ่งในหลวงได้เดินทางไปทั่วทุกตารางเมตรบนแผ่นดินไทย และขอให้ชาวบ้านเลิกปลูกฝิ่น และหาพืชชนิดอื่นมาปลูกทดแทนเพื่อให้ดำรงชีพอย่างสุจริต และหอฝิ่นแห่งนี้ก็เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของฝิ่นที่มีประวัติศาสตร์กว่า 5,000 ปี รวมถึงประโยชน์และโทษของฝิ่นทางการแพทย์ ที่ถูกนำมาใช้มากมายในปัจจุบัน ถ้าสนใจประวัติศาสตร์เรื่องฝิ่น สถานที่แห่งนี้คือที่ที่คุณถามหา

โรงงานจินนาลักษณ์กระดาษสา

เปิด : 8:00-17:00 น. /ทุกวัน

โรงงานผลิตกระดาษสาที่ตกแต่งอย่างสวยงามจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาให้เลือกซื้อเป็นของฝาก ยังมีเวิร์คชอปการผลิตกระดาษสาสำหรับคนที่สนใจการทำกระดาษแฮนด์เมด อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนวิสาหกิจชุมชนของอำเภอแม่สายอีกด้วย

ถนนคนเดินเชียงราย (กาดเจียงฮายรำลึก)

เปิด : 16:00-24:00 น./วันเสาร์

ถนนคนเดินที่รวบรวมสินค้าจากทั่วเชียงราย โดยแบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ คือ โซนสินค้าโอท็อปของเชียงรายและสินค้าโครงการหลวง, โซนที่ 2 ของแฮนด์เมดทั้งจากเยาวชนและประชาชนเชียงใหม่ และโซนสุดท้ายคือ พื้นที่แสดงนิทรรศการ และของที่ระลึก นอกจากนี้ทางตลาดมีกฎให้ทุกร้านต้องใช้บรรจุภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติเท่านั้น

TIPs for TRIP

- เตรียมพุงของคุณให้พร้อมเพราะอาหารที่นี่ไม่แพง และเตรียมใจไว้ตอนลดน้ำหนักด้วย

- คุณอาจจะหมดเนื้อหมดตัวได้ที่ตลาดแม่สาย

 

ขับรถเที่ยวอุ่นใจต้องประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็ม อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง